10 nguyên tắc an toàn khi cho trẻ chơi thể thao và hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất và chơi thể thao thường xuyên không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh mà còn phát triển trí thông minh cảm xúc và những kĩ năng mềm rất cần thiết cho cuộc sống như sự kiên trì, khả năng hợp tác hay sự tập trung.

Trẻ nhỏ từ 0-6 tuổi, nếu được vận động và chơi thể thao đúng cách và an toàn sẽ có một sức đề kháng khỏe mạnh, phát triển thể chất tốt, ngoài ra còn giúp trẻ kiểm soát cảm xúc và học hỏi các kĩ năng sống cần thiết cho cuộc sống sau này như sự tự tin, kiên trì, bền bỉ; khả năng làm việc nhóm và hợp tác; duy trì thói quen sống lành mạnh…

Vận động thường xuyên giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần

Ở giai đoạn dậy thì, trẻ được chơi thể thao thường xuyên không chỉ giúp hệ xương và cơ phát triển tối ưu mà còn giúp trẻ giải tỏa những bức bối của tuổi dậy thì và đem lại những cảm xúc tích cực và những thói quen lành mạnh cho cuộc sống.

Tuy nhiên, để hoạt động thể chất đem đến những lợi ích tốt nhất cho trẻ, trước tiên phải đảm bảo các nguyên tắc an toàn. Vì chỉ khi được bảo vệ an toàn trẻ mới có thể tự do trải nghiệm, thể hiện bản thân và hết mình với môn thể thao mà mình đang chơi. Bố mẹ hãy tham khảo những nguyên tắc an toàn được Newis gợi ý dưới đây nhé!

Hoạt động thể chất rất tốt cho trẻ nhưng cần đảm bảo những nguyên tắc an toàn

Hướng dẫn, làm mẫu, giải thích và chắc chắn con hiểu và thực hành được các nội quy của môn thể thao đó.

Bố mẹ luôn mang theo túi đựng đồ sơ cứu khi con vui chơi, hoạt động thể chất.

Sau ăn, nghỉ ít nhất 1 tiếng rồi mới chơi thể thao.

Đeo bảo hộ quy định của môn thể thao đó. Luôn nhớ bảo vệ đầu của con.

Mặc đồ thể thao hoặc đồ hỗ trợ vận động và đi giày thể thao để đảm bảo sự thoải mái nhất.

Dùng kem chống nắng nếu chơi ngoài trời ngày hè.

Khởi động làm nóng cơ thể trước khi chơi và nghỉ ngơi khô mồ hôi trước khi tắm.

Kiểm tra chắc chắn nơi con bạn chơi an toàn, không có kim tiêm, mảnh thủy tinh, rác thải hóa chất độc hại, nguy cơ bị đồ rơi từ trên cao,…

Nhắc con mang theo bình nước riêng của mình và nhớ uống đủ nước.

Chơi là để vui, không phải để thắng thua. Hãy giúp con hiểu rõ những nguyên tắc này để không hiếu thắng hay tức giận khi thua trong trò chơi nhé. Với những nguyên tắc an toàn trên đây, chúc các bạn nhỏ luôn khỏe mạnh và an toàn với những trò vận động mà mình yêu thích.

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest
Thẻ

show off
up