5 món ngon hấp dẫn giúp bé “nghiện” ăn rau

Rau củ là người bạn tuyệt vời cho sức khỏe của bé, không chỉ cung cấp rất nhiêu vitamin dưỡng chất mà còn rất lành tính đối với hệ tiêu hóa non nớt của bé yêu. Tuy nhiên, để thuyết phục được các thiên thần nhỏ ăn nhiều rau, mẹ có lẽ cần phải vận dụng nhiều tuyệt chiêu để biến chúng thành các món ngon hấp dẫn bé thưởng thức. Mẹ thử tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Món bắp xào rực rỡ

Cắt ớt chuông thành từng miếng vuông vắn và xào sơ với dầu thực vật ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 3 phút, sau đó mẹ cho thêm bắp và tiếp tục xào trong khoảng 2 phút. Nêm vào đây một chút muối, ớt bột (nếu bé có thể ăn cay) và hành lá, ngò tươi. Màu vàng của bắp, màu đỏ rực của ớt chuông, đây đó màu xanh của hành lá và ngò sẽ “quyến rũ” bé.

Thời gian thực hiện: 15 phút

Thơm bùi súp bí đỏ và bơ đậu phộng

Đầu tiên, xào ½ củ hành tây trong 1 thìa dầu thực vật trong 4 phút, trút vào đó khoảng 400g bí đỏ xay nhuyễn, thêm nước dùng gà, 57g bơ đậu phộng, ¼ thìa bột cà ri, ¼ thìa muối và nấu nóng lên. Khi đổ súp ra tô, mẹ có thể cho thêm một ít yogurt nhuyễn mịn để tạo thêm hương vị và trang trí cho món ăn.

Thời gian thực hiện: 20 phút

Ngọt ấm cà rốt tẩm mật ong

Hầu hết các nhóc tỳ đều hảo ngọt và món cà rốt tráng mật ong lấp lánh sẽ là lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn các con ăn thêm rau củ trong chế độ ăn của mình. Đầu tiên, luộc sơ cà rốt baby trong nước có pha chút muối trong khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Kế tiếp, đun chảy 1 thìa bơ với nhiệt độ trung bình, cho vào đó 1 thìa mật ong và ½ thìa gừng băm nhuyễn và để trong 1 phút. Trước khi ăn, mẹ có thể rắc thêm một ít ngò tây

Thời gian thực hiện: 20 phút

“Bỏng” súp lơ

Bạn chẻ nhỏ bông súp lơ và đun với 2 thìa dầu ôliu, ¼ thìa tiêu. Nướng ở 200oC trong 20 phút đến khi thấy súp lơ bắt đầu chuyển màu cánh gián nhạt. Rắc lên đó 2 thìa phô mai Parmesan nhuyễn. Món súp lơ thơm mùi không kém bỏng ngô này là một gợi ý hay để “đổi gió” cho cả nhà đấy!

Thời gian thực hiện: 25 phút

Mát lạnh salad dưa leo

Bào dưa leo thành từng dải nhỏ, trộn chúng với sốt chua ngọt làm từ 2 thìa giấm gạo, 1 thìa dầu hạt cải tinh luyện, ½ thìa dầu mè, ½ thìa mật ong, chút muối và tiêu. Cuối cùng, khi dọn ra đĩa, rắc lên 1 ít mè trắng.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest

Bài viết liên quan

show off
up