6 trò chơi hoàn hảo cho con khi mẹ mệt rã rời

Sẽ có ngày bạn về nhà, mệt mỏi rã rời vì núi công việc trong ngày phải giải quyết mà những đứa trẻ hiếu động vẫn không ngừng lôi kéo bạn tham gia vào những trò chơi của chúng. Thay vì cáu gắt, bạn vẫn có thể tổ chức những trò chơi thú vị dành cho con yêu mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi cho chính mình. Hãy thử những trò sau nhé bố mẹ.

Con vẫn vui chơi, mà mẹ thì có thể nghỉ ngơi

Bắt đầu một “nhiệm vụ điệp viên”

Mục đích của trò chơi này chính là giữ trẻ cực kì im lặng, điều mà chắc chắn bố mẹ nào đang mệt mỏi sẽ vô cùng khao khát. Tất cả những gì bạn làm là bảo trẻ trốn vào một phòng nào đó và cố để không bị bắt.

Bạn cũng có thể làm trò chơi này trở nên hấp dẫn hơn bằng cách cho trẻ tìm kho báu sau khi giấu một đồ vật bất kì ở đâu đó hay cho trẻ “giấu” bạn dưới một đống chăn và trong lúc đó bạn sẽ có thể chợp mắt một lúc.

“Mở” một tiệm làm đẹp

Nếu bạn có con gái, hãy đưa cho trẻ lược, dây buộc tóc, kẹp tóc và đồ trang điểm (nếu bạn đủ dũng cảm) và để chúng “lột xác” cho bạn. Chỉ cần nhớ là không để trẻ đụng vào bất cứ vật nhọn hay sắc nào là được.

Bạn cũng có thể để trẻ dùng bút xóa được để sáng tạo những hình xăm ngộ nghĩnh, nó sẽ không chỉ giúp bạn khỏi phải chạy nhảy mà còn có thời gian để trò chuyện gắn kết với con hơn.

Cho con trổ tài họa sĩ

Vẽ tranh giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng sáng tạo tối đa

Một ý tưởng không tồi khi bạn trở thành “người mẫu” để con vẽ chân dung của bạn. Vậy là tất cả những gì bạn cần làm sẽ chỉ là ngồi yên và thư giãn, trong khi con bạn vẫn có thể có một khoảng thời gian vui vẻ và tha hồ tưởng tượng. Nếu muốn vui hơn, có thể đưa ra những hướng dẫn hài hước và có chút kì lạ như tô mặt màu xanh hay tô tóc màu hồng chẳng hạn. Sau khi tác phẩm hoàn thành, hãy nhớ treo tác phẩm của con lên để giúp con cảm thấy tự tin hơn bố mẹ nhé!

Tổ chức một cuộc thi tài năng

Trò này cực kì hoàn hảo cho những đứa trẻ siêu dồi dào năng lượng và không chịu ngồi yên một chỗ. Chúng sẽ có thể hát, nhảy, múa hay thuyết trình, kể chuyện,… bất cứ điều gì chúng muốn như là đang thi tuyển trong một cuộc thi tài năng. Và bố mẹ cũng nên sắm vai thành giám khảo hay huấn luyện viên rồi đưa ra nhận xét hay “chiêu mộ” con về đội để trò chơi thêm phần hấp dẫn và chân thực.

Cắm trại trong nhà

Biến nhà thành “chiến lũy” xinh đẹp với những vật dụng quen thuộc như gối, chăn

Dùng gối tạo nên một chiến lũy hay một chiếc trại trong nhà và cùng con ăn vặt, đọc sách, nghe nhạc hay xem phim là một ý tưởng vô cùng hay ho. Vừa bổ ích lại vừa vô cùng thư giãn. Bố mẹ và trẻ cũng có thể tự thưởng cho nhau một giấc ngủ trong khi cắm trại.

Chuẩn bị một chiếc hộp thần kì

Hãy chuẩn bị trước những chiếc hộp để đến những lúc mệt mỏi này bạn có thể dùng đến ngay. Bạn có thể kiếm một chiếc hộp, nhựa hoặc giấy và đựng đầy trong đó đủ thể loại những đồ vật như đồ chơi, đất nặn, truyện, sách, nhạc cụ, quần áo,… Bởi vì những món đồ này được giấu trong hộp trong thời gian khá lâu nên sẽ khiến việc “đập hộp” và khám phá bên trong trở nên cực kì thú vị đối với trẻ. Và tất nhiên, trong lúc trẻ đang bận rộn khám phá chiếc hộp, bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn.

Khi bạn đã thử làm mọi thứ mà vẫn không hiệu quả thì cũng đừng quá lo lắng. Đã đến lúc con trẻ học cách chịu trách nhiệm với việc tạo ra niềm vui cho bản thân chúng. Đơn giản chỉ cần ôm con, nhìn vào mắt con và nói “ Hôm nay mẹ rất mệt, con tự chơi được không?”, đó là cách tuyệt vời để trẻ học cách chia sẻ với những người thân yêu nhất.

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest
Thẻ

show off
up