8 lợi ích tuyệt vời khi nhà không có giúp việc

Ngày nay, thuê người giúp việc đã trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều gia đình, để vừa có thể chu toàn việc chăm sóc con cái, nhà cửa vừa hoàn thành tốt công việc ngoài xã hội. Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khi cả gia đình chung tay bếp núc, dọn dẹp, chăm con mà không cần người giúp việc. Sẽ bận rộn một chút nhưng chắc chắn trải nghiệm và những niềm vui thì sẽ nhiều hơn nhiều lần.

Khi cả bố, mẹ và con cùng chung tay làm việc nhà

Tiết kiệm tiền

Chi phí trung bình thuê giúp việc toàn thời gian khoảng 4 triệu đồng/ tháng, giúp việc theo giờ khoảng 2 triệu đồng/ tháng. Tính ra nếu không thuê giúp việc, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ đấy.

Bớt được một số vấn đề đau đầu

Bạn sẽ không bao giờ phải đau đầu, mệt mỏi với việc suy nghĩ xem không biết người giúp việc chăm con thế nào, xoay sở ra sao khi người giúp việc xin nghỉ hay có nên thay người giúp việc mới không. Thay vào đó, bố mẹ sẽ có nhiều năng lượng và cảm xúc tích cực hơn dành cho con và gia đình nữa.

Đảm bảo sự riêng tư và an toàn

Không có người lạ trong nhà, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, riêng tư hơn rất nhiều. Bạn cũng chẳng cần phải bận tâm lo lắng về an toàn của con nhỏ khi ở nhà cùng người giúp việc hay nguy cơ mất đồ có thể xảy ra.

Nhiều cơ hội để con yêu làm việc nhà, tự lập hơn

Làm việc nhà là cơ hội giúp con tự lập, trưởng thành

Không thuê giúp việc nhưng không có nghĩa là mẹ sẽ ôm tất cả mọi việc nhà và rồi mệt mỏi, stress. Thay vào đó, hãy kêu gọi sự “trợ giúp” từ con cái. Các bạn nhỏ chắc chắn sẽ rất vui vẻ khi được giúp mẹ và nhận những lời khen. Đây cũng là cơ hội tốt để con yêu rèn được tính tự lập, có trách nhiệm với những công việc chung và tăng thêm tình cảm gắn bó gia đình.

Vợ chồng có cơ hội chia sẻ với nhau

Vì có quá nhiều bát chưa rửa, căn phòng bề bộn chưa dọn dẹp nên các ông chồng cũng chẳng thể nằm khểnh mà xem ti vi hay lướt điện thoại nữa. Tuy vậy, các bà vợ cũng cần khéo léo để lôi kéo sự giúp đỡ, chia sẻ từ ông xã của mình nhé. Đàn ông mạnh mẽ đến đâu nhưng vẫn có chung một công thức đánh bại bằng những lời nói ngọt đó.

Tăng gắn kết bố mẹ – con cái

Vợ chồng cũng có cơ hội chia sẻ, trò chuyện nhiều hơn khi cùng làm việc nhà

Những lúc cùng làm việc nhà với nhau, cùng tắm cho con, cùng đưa con đi học, cùng nấu nướng,… là những thời gian chất lượng tự nhiên để bố mẹ và con cái có thể trò chuyện, chia sẻ để hiểu nhau hơn.

Tăng thêm trải nghiệm cho con cái

Vì không có ai trông hộ nên bố mẹ đi chợ, đi tụ tập bạn bè, thậm chí đi làm… cũng phải đưa bé đi cùng nên bé sẽ được tiếp xúc với cuộc sống sớm hơn, có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, hiểu hơn về bố mẹ và những điều thú vị xung quanh.

Bố mẹ trở nên tháo vát, đảm đang hơn

Không phải đi làm về nhà là nằm ỳ chờ giúp việc nấu cơm, dọn dẹp, đầu óc bạn sẽ liên tục phải hoạt động để sắp xếp các công việc sao cho hợp lý. Cứ thử hỏi những cô bạn nhà có giúp việc mà xem, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước khả năng quán xuyến, tổ chức việc nhà và sự đảm đang của mình đó. Là mẹ là vợ, còn gì tuyệt vời hơn cảm giác được chăm sóc chu toàn cho gia đình mình nữa chứ!

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest
Thẻ

show off
up