Ham mua vài bịch bỉm trần, mẹ hại con rồi

Cũng như rất nhiều các bà mẹ khác, khi Hạt Mít ra đời em vừa tràn ngập trong niềm hạnh phúc được làm mẹ vừa đầy bỡ ngỡ hoang mang với trách nhiệm mới của mình. Có thêm một đứa trẻ là thêm hàng trăm khoản phải lo, nào bỉm nào sữa nào quần nào áo, khăn ướt khăn xô,… Hàng trăm những thứ nhỏ nhỏ ấy cộng lại thành một khoản chi không hề nhỏ mà chắc mẹ nào cũng từng trải qua cảm giác này. Em bỗng trở nên tính toán chi li, đo đếm từng đồng khi mua một món đồ. Và cũng vì muốn tiết kiệm chi tiêu, em đã làm một việc khiến bản thân hối hận mãi không thôi. Bây giờ mỗi lần ôm con, em lại thầm xin lỗi vì đã để con phải trải qua những đau đớn không đáng có ấy.

Mùa đông năm ngoái, lúc Mít mới được 4 tháng, thấy dùng bỉm cho con tốn quá vì bé xì xoẹt nhiều, em nghe lời chị bán hàng quen mua bỉm trần cùng hãng về dùng thử kèm theo những lời quảng cáo có cánh: chất lượng không khác tí gì với bỉm có bao bì mà giá lại rẻ hơn đến gần một nửa. Lúc mở gói bỉm ra kiểm tra em đã thấy khác với bỉm hay dùng. Bỉm lỗi nhiều, cái thì bong miếng dán, cái thì hỏng thun hông, sờ hơi cứng, hơn nữa chữ in rất mờ. Tuy nhiên đã lỡ mua rồi, nên em nghĩ bụng cứ dùng thử 1 lần cho con, có vấn đề thì dừng ngay chắc cũng không sao.

Ham mua vài bịch bỉm trần, mẹ vô tình hại sức khỏe của con

Ngày hôm đó em thay cho con 6 lần bỉm, nhiều hơn so với bình thường, đến tối thấy Mít khóc ngằn ngặt, em kiểm tra thì thấy mông con bị đỏ hết vùng mông với bẹn, chỗ bẹn cọ sát với bỉm còn bắt đầu có nốt nước li ti. Phân của Mít hoa cà hóa cải mà bỉm còn không thấm hết được, tràn ra cả hai bên bẹn. Xót con quá, em vứt luôn túi bỉm mới mua vào sọt rác, tự dằn vặt mình vì ham của rẻ mà vô tình làm hại con. Em mếu máo gọi cho bà nội Mít, may mà được bà trấn an với hướng dẫn cách xử lý. Em pha nước muối loãng rửa mông cho con, chỗ bị hăm chỉ dám dùng khăn chấm nhẹ, thấy con đau mà lòng em còn đau hơn nữa. Hôm sau bà nội Mít từ quê lên mang theo rất nhiều búp ổi, lá ổi để đun nước tắm cho cháu. Tắm được 3 lần thì thấy Mít đỡ hẳn, bé ngủ ngoan hơn, mông bớt sưng đỏ. Hai ngày sau đó em cũng ngưng dùng bỉm và tất cả các thể loại khăn ướt, chỉ dùng khăn mềm lau nhẹ giữ khô ráo cho mông con. Được một tuần kiên trì tắm nước lá ổi thì Mít hết hăm, lúc đó em mới thở phào nhẹ nhõm.

Nước lá ổi – phương pháp trị hăm dân gian hiệu quả

Sau này em đọc thì thấy nhiều trường hợp bé bị hăm nặng quá còn dẫn đến viêm da, nhiễm trùng máu vô cùng nguy hiểm nữa. Hú hồn. Da Mít từ lần hăm đó cũng nhạy cảm hơn, em không dùng được loại bỉm trước đó nữa. Lại đau đầu đi chọn bỉm cho con. May thế nào được bà chị cùng công ty giới thiệu cho hãng bỉm nội địa mà con chị ấy đang dùng. Bỉm Jo đó các mẹ, bỉm mềm lắm luôn lại có mùi trà xanh khá dễ chịu. Mấy hôm vừa rồi lạnh em đóng tã quần cho Mít cả đêm mà sáng ra mông con vẫn khô ráo, không tràn một tí nào.

Bỉm Jo – Giải pháp chống hăm tã toàn diện cho trẻ nhỏ

Mùa đông năm nay đang đến rồi, mùa ngốn bỉm của mẹ lại đến rồi nhưng em khuyên thật các mẹ tiếc gì thì tiếc chứ đừng tiếc tiền bỉm cho con. Rồi rẻ lại thành đắt, tưởng lợi mà hóa hại đó các mẹ ạ.

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest

Bài viết liên quan

show off
up