Mang thai tập hai, khác gì tập một?

Không còn những bất ngờ và lo lắng như lần đầu tiên, lần mang thai thứ 2 của mẹ trải qua một cách “bình yên” hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải vì vậy mà mang thai lần hai thiếu đi những mong chờ và hồi hộp. Dưới đây là một số những điều khác biệt giữa lần mang thai đầu và lần thứ hai mà hầu như mẹ nào cũng từng trải nghiệm

Phụ nữ mang thai tập 2, bớt đi những hồi hộp và nhiều hơn những yêu thương

1/ Thiếu kinh nghiệm thực tế, lần mang thai đầu tiên mẹ phải xin “viện trợ” thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Từ những trang web về mẹ và bé trên mạng đến những trải nghiệm thực tế từ mọi người xung quanh, nhất là bà nội và bà ngoại của bé. Mang thai lần 2, bạn không còn mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin về dinh dưỡng, tập luyện, mẹo hay chăm bé. Tất cả đã “nằm lòng” trong đầu của bạn. Bây giờ, bạn dành nhiều thời gian để chia sẻ niềm vui hay sự thay đổi từng ngày của cục cưng thay vì lo lắng xem mình đã làm tốt hay chưa và những điều có thể xảy ra với bé.

       Phụ nữ mang thai lần 2 đã có kinh nghiệm thực tế để chăm con

2/ Trong lần mang thai đầu tiên, mẹ dành hàng giờ mỗi ngày để đọc sách, nhìn vào biểu đồ tăng trưởng và đánh dấu sự phát triển của bé theo từng mốc. Mang thai lần hai, bạn đã hiểu quá rõ sự phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn. Mối quan tâm hiện nay của bạn là làm sao để có thể chăm lo cùng lúc cho hai nhóc quậy và mất công tìm ra cái tên nào phù hợp nhất cho con.

3/ Với em bé đầu tiên, bạn có thể “mất ăn mất ngủ” để dằn vặt về những thói quen xấu của mình và dành thời gian làm “những điều bạn cho là đúng đắn”. Ví dụ như ngủ sớm, ăn uống lành mạnh, điều độ, tập thể dục cho bà bầu. Lần mang thai thứ hai không còn là quyết tâm làm những điều đúng, bạn sẽ tập trung vào cách nào dễ và phù hợp nhất cho mình.

            Lần mang thai thứ hai, mẹ làm mẹ theo bản năng nhiều hơn là kiến thức

4/ Bạn lên kế hoạch chi tiết cho từng bữa ăn, hoặc từng giờ bú, giờ ngủ của bé, nhưng đó là với nhóc đầu. Phải chăm một lúc hai đứa, bạn thậm chí không biết được 5 phút sau chuyện gì sẽ xảy ra chứ đừng nói đến chuyện lên kế hoạch.

5/ Lần đầu tiên làm mẹ, bạn có kế hoạch và nghiên cứu chi tiết từng giai đoạn phát triển của bé: khi nào cai sữa, khi nào tập cho con ăn dặm, khi nào nên áp dụng kỷ luật với con… đều được áp dụng chính xác như những gì được ghi trong sổ kế hoạch của bạn. Đến bé thứ hai, bạn không còn chú ý quá nhiều đến thời điểm. Đơn giản là trực giác của một người mẹ mách bảo nên làm thế nào.

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest
show off
up