Mẹ không muốn con là một em bé “ngoan”

Mẹ biết là, nuôi dạy một đứa trẻ năng động, tò mò sẽ “mệt” hơn rất nhiều. Mẹ biết là, có những lúc nổ tung đầu khi nhà cửa vừa dọn dẹp lại bị con bày bừa quậy phá, hay khi con tháo tung chiếc xe đồ chơi mẹ mới mua. Mẹ biết là, sẽ có khi mẹ điên lên khi con chạy lung tung khắp sân, thi thoảng lại ngã uỵch và quần áo lấm lem. Mẹ có thể lo lắng, vất vả nhưng mẹ tuyệt đối sẽ không ngăn cấm. Mẹ sẽ không cố gắng biến con thành một đứa trẻ ngoan, vâng lời một cách vô điều kiện. Mẹ hy vọng con là một đứa trẻ vui vẻ, năng động, có chính kiến của riêng mình.

Mẹ không muốn con là em bé “ngoan”

Mẹ biết trí não con phát triển khi các giác quan được kích thích

Con đến với thế giới này như một trang giấy trắng. Sẽ thật buồn cười khi mẹ áp đặt cái nhìn của bản thân vào thế giới quan của con. Có phải tất cả mọi thứ, từ cái cây trước sân, cánh cửa mở ra mở vào, chiếc xe của mẹ hay thậm chí cuộn giấy vệ sinh có thể lăn tròn,… với con đều có sức hấp dẫn kỳ diệu? Tất cả những sự vật đó đi vào trí óc con qua cảm nhận của đôi mắt, đôi tai, chiếc mũi và đôi tay, qua việc quan sát, sờ nắm, hít hà. Khi các giác quan được mở ra, con đồng thời học thêm được nhiều kỹ năng và trí não cũng tiếp thu thêm được nhiều kiến thức.

Trẻ nhỏ học hỏi nhiều hơn thông qua vận động

Mẹ nhận ra, tất cả những hành động của con mà người lớn thường cho rằng đó là nghịch ngợm lại là phương pháp chân thực nhất để con cảm nhận, khám phá mọi điều. Con chạy, con cảm nhận mặt đất, con vấp ngã, con biết cảm giác đau, và sau đó con tự điều chỉnh tốc độ của mình. Con thích ôm ấp bạn mèo, cảm nhận bộ lông mềm mượt và thích thú khi bạn ấy kêu meo meo. Con thấy cái cây, con ngay lập tức bứt lá và cho vào mồm, thấy thật chát, não con ngay lập tức ghi lại trải nghiệm về mọi sự vật. Thật tuyệt vời.

Mẹ chấp nhận một đứa trẻ chẳng lúc nào được sạch sẽ

Ban đầu thì mẹ cũng có hơi lo lắng và bực mình đấy khi mà con làm bẩn ngay bộ quần áo mới mẹ vừa thay, con nhất quyết không chịu xỏ dép mà đi chân đất lung tung khắp nhà ra ngõ. Nhưng thời gian giúp mẹ nhận ra, bộ quần áo sạch sẽ so với những trải nghiệm mới mẻ của con về cuộc sống này, trở nên không quan trọng đến dường nào. Mẹ sẽ không bó buộc con trong những bộ quần áo rườm rà, đẹp đẽ như hoàng tử, công chúa nhưng lại vướng víu. Vì quần áo trong giai đoạn này, cốt sao để con thấy thoải mái vui chơi, vận động thôi mà.  

           

Mẹ lựa từng chiếc tã JO Rubicon mỏng nhẹ, siêu thấm hút cho con tự do khám phá

Mẹ thật tự hào khi con yêu của mẹ luôn năng động, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Mẹ sẽ không làm giúp con, ngăn cản con mà sẽ luôn ở bên quan sát, động viên và giúp đỡ con kịp thời. Mẹ sẽ chuẩn bị cho con từng bộ đồ thoải mái, từng chiếc tã siêu thấm hút dễ chịu để những mối lo tràn tã, hầm bí chẳng thể cản bước con. Thế giới này kì diệu biết bao nhiêu, hãy cứ tự tin bước đi và khám phá con yêu nhé.

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest
Thẻ

show off
up