Tã bỉm nói gì về tình trạng sức khỏe của bé?

Phân của một em bé được xem là một loại thước đo tình trạng sức khỏe vô cùng chuẩn xác. Tất cả những thay đổi về sức khỏe của bé đều thể hiện hết qua màu phân, tình trạng phân nên khi thay tã cho bé, mẹ hãy nhớ kiểm tra tã trước khi vứt bỏ. Nếu bạn phát hiện ra “Có điều gì đó không ổn!”, hãy mang tã của bé đến gặp bác sĩ ngay mẹ nhé!

Khi phân bé có lẫn máu (sự xuất hiện màu giống màu mứt dâu hay màu nước rửa thịt)

Khi phân bé thải ra bao gồm máu là chủ yếu (phân có màu hơi đỏ giống như màu mứt dâu hoặc nước sốt cà chua), có khả năng là bé bị bệnh lồng ruột

Khi phân bé có màu trắng hoặc màu kem

Tình trạng vàng da của bé vẫn còn thậm chí một tháng sau sinh, và phân có màu trắng hoặc màu kem. Mặc dù phân không lỏng như tiêu chảy, thì có khả năng bé bị hẹp đường mật.

Khi tiêu chảy kéo dài và phân có màu trắng

Khi tình trạng tiêu chảy bé dần tệ hơn, phân chuyển thành màu trắng giống như màu nước gạo, có một khả năng bé đã bị nhiễm vi rút tiêu chảy Rota.

Khi phân bé có màu đen chì

Điều này có thể bị gây ra là do chảy máu đường tiêu hóa (chảy máu ruột), mặc dù tình trạng này là hiếm thấy ở trẻ sơ sinh.

Có chất nhầy trong phân bé

Khi bé được cho ăn thức ăn dạng rắn có bơ hoặc dầu, bạn có thể thấy một số chất nhầy (như nước mũi) trong phân của bé. Bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

Khi phân bé bị trộn lẫn giữa chất nhầy và máu, cần gặp bác sĩ ngay lập tức. Có khả năng bé bị viêm ruột do vi khuẩn

Phân của bé còn nguyên dạng những thức ăn mà bé đã ăn

Thực phẩm chứa chất xơ có thể thải ra mà không được tiêu hóa. Đây không phải là dấu hiệu của bệnh. Vấn đề này sẽ được giải quyết một cách tự nhiên khi hệ thống tiêu hóa của bé phát triển.

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest
show off
up