Tạm biệt nỗi lo con bị rối loạn tiêu hóa ngày Tết

Ngày Tết, trẻ nhỏ thường ăn ít rau xanh, nhiều kẹo bánh, đồ ngọt, nước có gas,… khiến cho hệ tiêu hóa non yếu bị quá tải, rất dễ bị đau bụng, khó tiêu hay tiêu chảy. Ngày Tết sẽ chẳng còn gì vui nữa khi con yêu bị ốm phải không nào? Nên mẹ hãy lưu ý những nguyên tắc dưới đây nhé!

Cho trẻ ăn no trước khi đi chúc Tết

Những ngày Tết, trẻ nhỏ thường được thoải mái ăn các loại bánh kẹo, nước ngọt, thịt các loại… mà ít bị bố mẹ kiểm soát, quản lý chặt chẽ như hàng ngày. Việc cùng một lúc trẻ ăn nhiều bánh kẹo, nước ngọt và các đồ ăn lạ mà ngày thường ít ăn sẽ dễ khiến trẻ bị đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy.

Cho trẻ ăn no trước khi đi chúc Tết để trẻ ăn ít bánh kẹo, đồ ngọt đi

Bởi thế, phụ huynh nên cho trẻ ăn no trước khi ra ngoài chúc Tết để tránh tình trạng trẻ ăn vô tội vạ khi thấy đồ ăn lạ ở nhà khác.

Chuẩn bị đồ ăn vặt cho trẻ khi đi ra ngoài

Khi đưa trẻ ra ngoài chơi Tết, mẹ tuyệt đối không nên mua đồ ăn sẵn ở ngoài hay các hàng quán vỉa hè không đảm bảo cho trẻ ăn. Ngược lại, mẹ nên dành thời gian chuẩn bị sẵn một số đồ ăn vặt yêu thích của bé.

Những đồ ăn sẵn ngoài hàng quán nhiều khi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại thường nhiều dầu mỡ, gia vị, không tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của bé khiến bé dễ bị đầy bụng, tiêu chảy, táo bón ngày Tết.

Cố gắng duy trì bữa ăn lành mạnh cho bé

Ngày Tết, mẹ có thể bận rộn với rất nhiều việc gia đình và đi chúc Tết mà lơ là hơn bữa ăn của trẻ. Thế nên, mẹ hãy cố gắng chuẩn bị bữa ăn cho trẻ giống với thực đơn hàng ngày, lưu ý bổ sung thêm nhiều rau xanh và trái cây.

Duy trì thực đơn lành mạnh cho trẻ nhỏ trong những ngày Tết

Vào những ngày Tết, trong mâm cơm gia đình sẽ có đa dạng những món ăn quá nhiều dinh dưỡng và nhiều dầu mỡ. Những đồ ăn này khiến trẻ dễ bị khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi, thậm chí bỏ bữa chính và các bữa phụ.

Cả gia đình chỉ có thể tận hưởng kỳ nghỉ Tết trọn vẹn khi có sức khỏe. Trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm với những đồ ăn lạ và hệ miễn dịch còn chưa hoàn chỉnh, vậy nên mẹ hãy lưu ý việc ăn uống của con trẻ sao cho vừa thoải mái nhưng vẫn phải lành mạnh nhé!

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest
Thẻ

show off
up