Tắm lá mùi già 30 Tết: Tốt cho sức khỏe của trẻ và cả gia đình

Thói quen đun nước lá mùi già để tắm trong ngày 30 Tết đã trở thành một phong tục đẹp, thiêng liêng và là nét văn hóa của người Việt Nam không thể thiếu trong mỗi độ Tết đến xuân về. Theo quan niệm truyền thống, tắm lá mùi chiều cuối năm sẽ giúp xua đi những điều không may mắn của năm cũ, đón năm mới với nhiều điều tốt đẹp. Không chỉ có ý nghĩa may mắn, phong tục tắm nước lá mùi còn rất tốt cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ.

Nước lá mùi già giúp tinh thần sảng khoái

Tắm nước lá mùi già là phong tục truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về

Hương thơm dễ chịu từ lá mùi già giúp cơ thể thư giãn sau bao mệt mỏi của cuộc sống mưu sinh và làm tinh thần như cũng dịu lại sau một hồi xô bồ vất vả. Thực tế theo Đông y, rau mùi có vị cay, tính ấm có tác dụng lưu thông khí huyết, chống mệt mỏi, giải tỏa căng thẳng thần kinh, phục hồi sức khỏe. Tinh dầu tiết ra từ lá mùi còn có tác dụng an thần, dễ ngủ.

Hương thơm mùi già tốt cho hệ hô hấp

Tắm lá mùi già tốt cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ

Tinh dầu trong lá mùi già chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm trong trường hợp nhiễm siêu vi và vi trùng đường hô hấp, phòng một số bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt, người đang bị cảm cúm dùng lá mùi già để xông sẽ giúp giải cảm, cơ thể thoải mái, khỏe khoắn.

Nước mùi già chữa bệnh ngoài da

Nước mùi già đun lên không chỉ tắm được vào ngày 30 Tết mà còn có thể dùng thường xuyên. Do có tính sát khuẩn tốt nên tắm nước mùi già còn có thể chữa một số bệnh ngoài da, dưỡng da mềm mại, căng sáng. Hơn nữa, dùng nước mùi già gội đầu còn giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe.

Tắm nước lá mùi già là phong tục ngày Tết tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà lại còn rất tốt cho sức khỏe. Tết Mậu Tuất 2018 đang đến gần, sắm ngay một bó mùi già, đun nước tắm để cả nhà cùng thoải mái đón một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc nào!

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest
Thẻ

show off
up