Thói quen lành mạnh cha mẹ nên tạo cho con ngay từ nhỏ

Cha mẹ nào cũng muốn con cái mình khi lớn lên sẽ khỏe mạnh, thông minh, hiểu biết và cư xử tốt. Tuy nhiên không phải đến khi trẻ lớn có nhận thức, việc uốn nắn mới bắt đầu. Cha mẹ hãy dạy cho trẻ những thói quen tốt này ngay từ nhỏ để trẻ phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng: Thói quen ăn uống được hình thành từ khi còn nhỏ. Trẻ em nên được khuyến khích ăn uống lành mạnh. Chúng có thể ăn những món vặt lành mạnh, trọng tâm cần phải ăn những thực phẩm bổ dưỡng có ít chất béo và đường.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp trẻ phát triển cả về thể chất và trí tuệ

Tham gia các hoạt động thể dục thể thao: Trẻ em nên được tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao ngay từ khi còn nhỏ. Tạo động lực để trẻ hoạt động thể chất sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ. Chúng sẽ không chỉ được bảo vệ khỏi vô số bệnh tật mà còn được học hỏi, vui chơi, khám phá đầy bổ ích.

Giới hạn thời gian dùng đồ điện tử: Thời gian xem TV, máy tính và chơi điện tử của con trẻ nên được giới hạn. Việc ngồi xem TV, chơi trò chơi điện tử hoặc ngồi hàng giờ trước máy tính sẽ dẫn đến ăn vặt quá nhiều và lười vận động, chưa kể ảnh hưởng nặng nề đến đôi mắt của trẻ. Một lối sống ít vận động còn làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và béo phì.

Đánh răng hai lần một ngày: Đây là thói quen lành mạnh và sạch sẽ mà mọi trẻ em phải được rèn ngay từ khi còn nhỏ. Trên thực tế đánh răng thường xuyên sẽ không chỉ giữ cho răng và lợi của trẻ khoẻ mạnh mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh tật khác.

Rèn thói quen đánh răng ngay từ nhỏ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng của trẻ

Quy tắc trên bàn ăn:Các bữa ăn gia đình rất quan trọng trong việc dạy trẻ em phép lịch sự trên bàn ăn, xa hơn là cách cư xử đúng mực trong một buổi gặp mặt. Cha mẹ có thể khéo léo dạy con mình những bài học sinh động như không nói chuyện trong khi ăn, nhai thức ăn không phát ra tiếng,…

Rửa tay: Trẻ em nên học cách rửa tay trước khi ăn hoặc chạm vào thức ăn. Chúng nên biết rằng bàn tay bẩn sẽ là nơi lây lan của vi khuẩn, vi trùng, dẫn đến những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Uống nhiều nước: Trẻ từ 6 tháng tuổi trở ra đã có thể bổ sung nước. Tuy nhiên, thay vì cho con uống nước có hương vị, nước trái cây đóng hộp hay đồ uống có gas, trẻ em nên uống nước khoáng hay nước trái cây tự nhiên để bổ sung vitamin và thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest
Thẻ

show off
up