Thực đơn ngày Tết cho bé: Vừa khỏe vừa vui

Tết là lúc nhà nhà sum họp, quây quần bên người thân và những mâm cơm gia đình. Thế nhưng Tết cũng là dịp mà các mẹ có con nhỏ cảm thấy lo lắng vì nó làm thay đổi nhiều đến đồng hồ sinh học của bé. Những buổi gặp gỡ, cỗ bàn triền miên, bé ăn không đúng bữa, ăn quá nhiều bánh kẹo đồ ngọt,… khiến cân nặng thì tăng mà sức khỏe lại giảm sút. Gợi ý dưới đây hy vọng giúp bố mẹ và các bé đón một cái Tết lành mạnh, vừa vui nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe.  

Mâm cỗ ngày Tết đề huề, nhiều món, nhiều dầu mỡ

Cố gắng giữ lịch sinh hoạt phù hợp
Ngày Tết, trẻ nhỏ thường thức khuya, dậy muộn và dễ bỏ bữa theo lịch thất thường của người lớn. Vì vậy các mẹ nên cố gắng giữ đúng lịch sinh hoạt cho bé. Không nên để con đi chơi và thức quá khuya. Trong ngày, mẹ hãy duy trì cho bé đủ 3 bữa sáng, trưa, tối kèm các bữa phụ phù hợp.
Bên cạnh đó, mẹ nên nghiêm khắc hạn chế cho bé ăn quá nhiều bánh mứt kẹo, đồ ngọt vừa dễ gây rối loạn tiêu hóa vừa khiến bé đầy bụng, khó tiêu và không chịu ăn bữa chính.
Thực đơn ngày Tết cho bé lớn

Bữa cơm ngày Tết nên bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả tươi giúp chống ngán

Đối với các bé lớn, đã có thể ăn cùng đồ ăn với người lớn, mẹ cho con tham gia vào các bữa cơm, bữa cỗ gia đình. Đảm bảo thực đơn ngày tết cho bé vẫn đủ rau xanh, chất xơ và vừa đủ chất đạm. Không nên cho con ăn quá nhiều thức ăn có đạm dễ gây rối loạn tiêu hóa
Hạn chế các bé uống nước ngọt, nước có ga…Nên động viên trẻ uống nhiều nước lọc để bù lại lượng nước mất khi trẻ nô đùa.
Nhớ mang theo đồ ăn nhẹ như sữa, bánh flan nếu cho trẻ đi chúc tết xa
Thực đơn ngày Tết cho bé bú mẹ
Với các bé còn đang bú mẹ thì Tết không ảnh hưởng quá nhiều đến nguồn thực phẩm của con, vì lúc này sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của bé. Tuy nhiên, thực đơn ngày tết cho bé lúc này lại phụ thuộc gần như hoàn toàn vào thực đơn của mẹ. Vậy nên mẹ cần chú ý ăn uống đầy đủ các bữa chính và các nhóm thực phẩm. Mẹ nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi, ăn ít đồ dầu mỡ để cơ thể luôn khỏe khoắn và có nguồn sữa dồi dào cho bé cưng của mình.

Tết Mậu Tuất 2018 đang đến thật gần, chúc các gia đình đón một cái Tết thật vui vẻ, đầm ấm và khỏe mạnh nhé!

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest
Thẻ

show off
up