Trẻ sơ sinh cần uống bao nhiêu sữa mỗi ngày?

Với trẻ sơ sinh, sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu nhất giúp trẻ lớn lên. Để đảm bảo bé phát triển khỏe mạnh, mẹ phải chắc chắn bé uống đủ lượng sữa mỗi ngày. Thế nhưng “Làm thế nào để biết con cần chính xác bao nhiêu sữa?” luôn là câu hỏi khiến các mẹ phải đau đầu.

Vì vậy lượng sữa trẻ sơ sinh cần được tính toán kỹ lưỡng dưới đây phần nào sẽ giúp mẹ biết được điều đó, đảm bảo cung cấp đủ lượng sữa cho con bú mỗi ngày.

Theo một nghiên cứu của Học viện nhi khoa Hoa Kỳ, trẻ sơ sinh cần bú mẹ 8 – 12 lần trong suốt 24 giờ đầu. Trong một tuần đầu tiên, lượng sữa trẻ cần cho mỗi cữ bú rất nhỏ chỉ khoảng 7-10ml do dạ dày của trẻ còn nhỏ. Lượng sữa bé bú có thể tăng lên sau 5 ngày đến 1 tháng. Sau đó nó sẽ hầu như không đổi cho đến 6 tháng. Vì vậy, mẹ đừng lo lắng nếu bé bú một lượng không đổi trong 6 tháng. Miễn là con vui cười và khỏe mạnh thì nghĩa là bé đang nhận đủ sữa mỗi ngày.

Đối với trẻ từ 1 đến 6 tháng tuổi, lượng sữa mẹ bé cần bú trung bình khoảng 750ml/ ngày. Tùy thuộc vào số lần bé bú trong ngày, mẹ có thể xác định lượng sữa bé cần bú cho mỗi cữ. Ví dụ bé bú trung bình 9 lần/ ngày thì lượng sữa cho mỗi cữ khoảng 83,33 ml.

Đối với các bé uống sữa công thức thì trong tháng đầu tiên, mỗi ngày bé có thể bú từ 150ml và 200ml sữa cho mỗi kg cân nặng. Ví dụ, nếu bé nặng 3kg, một ngày bé có thể bú từ 450ml – 600ml sữa để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết giúp phát triển tốt cả về chiều cao cân nặng lẫn trí óc.

Trong những năm tháng đầu tiên của cuộc đời, được nuôi dưỡng bằng dòng sữa mẹ ngọt ngào vừa đủ chất vừa đủ lượng sẽ là tiền đề vững chắc để bé lớn lên khỏe mạnh. Vậy nên mẹ hãy lưu tâm vấn đề này nhé!

Chia sẻ:

  • twitter twitter
  • facebook facebook
  • linkin linkin
  • google+ google+
  • pinterest pinterest
show off
up